Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 khởi động sau 2 năm vắng bóng. Hàng trăm mẫu xe mới được trình diễn, trong đó điểm nhấn là xe điện và các mẫu xe concept, thể hiện cho xu hướng mới.

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ - Ảnh 1.
 

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam - Vietnam Motor Show 2022 quy tụ 14 hãng xe, 120 mẫu xe mới giá tiền tỉ chào hàng khách Việt

Ngày 26-10, Triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2022 tại TP.HCM chính thức được mở màn 14 hãng xe lần lượt trình diễn các màn ra mắt xe tại gian hàng sinh động và hấp dẫn bao gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo.

Tổng cộng sẽ có 120 mẫu xe được trưng bày. Trong đó, xe điện, xe hybrid và các mẫu concept là điểm nhấn.

Ông Trần Tấn Trung - tổng giám đốc Audi Việt Nam - cho biết mang đến mẫu xe điện e-tron 50 SUV quattro chạy hoàn toàn bằng điện, sau khi giới thiệu phiên bản concept tại kỳ triển lãm năm 2019. Còn Hãng Mercedes-Benz Việt Nam lần đầu tiên cho ra mắt EQS, Toyota giới thiệu mẫu xe thuần điện bZ4X...

Nhiều thương hiệu cũng lần đầu trưng bày các mẫu xe concept, thể hiện cho xu hướng mới. Lexus giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z được phát triển trên nền tảng chạy điện hoàn toàn mới kết hợp hệ thống lái điện tử, trí tuệ nhân tạo.

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ - Ảnh 2.

Doanh nghiệp đầu tư trang trí, trưng bày tại triển lãm nhiều mẫu xe mới tới khách hàng. Chi phí tính toán sơ bộ được một số doanh nghiệp tiết lộ lên đến hàng tỉ đồng

Với hãng xe Đức, tất cả 4 dòng sản phẩm Volksawgen mang đến triển lãm đều thuộc phân khúc SUV.

Đại diện Volkswagen khẳng định đây là dòng xe chủ lực của hãng tại thị trường Việt Nam.

Nổi bật nhất là sự kiện chính thức ra mắt mẫu xe Tiguan mới - SUV 7 chỗ linh hoạt và giới thiệu mẫu SUV flagship Touareg với giá bán công bố cho hai phiên bản Elegance là 2,9 tỉ đồng và Luxury là 3,3 tỉ đồng.

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ - Ảnh 3.

Volkswagen mang đến loạt thế hệ SUV mạnh mẽ và linh hoạt nhất từ trước đến nay

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ - Ảnh 4.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của khách hàng, giới truyền thông. Đây là triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam được tổ chức thường niên, nhưng đã phải hoãn 2 năm gần đây do dịch bệnh

Ông Laurent Genet, đại diện các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng, đánh giá Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng lớn trong phát triển thị trường ô tô.

Đây vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức cho những nhà sản xuất, nhập khẩu ô tô làm thế nào để giữ chân khách hàng và đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe.

Thị trường ô tô Việt Nam đang được hâm nóng sôi động vào cuối năm 2022, khi các hãng lên kế hoạch ra mắt nhiều sản phẩm mới.

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ - Ảnh 5.

Người mẫu trình diễn mẫu xe Volvo

Sàn diễn ô tô lớn nhất Việt Nam với nhiều mẫu xe mới, giá tiền tỉ - Ảnh 6.

Ngoài các mẫu xe sang, nhiều mẫu xe địa hình, thể thao với dáng vóc hầm hố được khách hàng chú ý tham quan

Thị trường ô tô Việt Nam ngày càng trở nên sôi động và bắt nhanh với xu hướng chung của thế giới, rõ nét nhất là xu hướng xe xanh. Nhiều hãng xe bắt đầu đưa về các mẫu xe điện, xe hybrid phục vụ nhu cầu trong nước.

(Nguồn tuoitre.vn)