Suzuki Swift thế hệ thứ năm sẽ ra mắt ngay trong tháng này

Mẫu xe hatchback Suzuki Swift thế hệ thứ năm sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm Tokyo Motor Show 2023 diễn ra vào cuối tháng này và sẽ đến showroom vào năm tới.

Mới đây, một hình ảnh của Suzuki Swift 2024 đã xuất hiện trên trang web toàn cầu của hãng xe Nhật Bản. Dự kiến, thế hệ mới của Suzuki Swift sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Tokyo Motor Show 2023 được tổ chức vào ngày 26/10 tới đây.

Hình ảnh nhá hàng của Suzuki Swift thế hệ thứ năm sắp ra mắt

Hình ảnh nhá hàng của Suzuki Swift thế hệ thứ năm sắp ra mắt

Thông tin về mẫu hatchback này vẫn còn rất hạn chế nhưng theo các báo cáo nước ngoài, Suzuki Swift thế hệ thứ năm sẽ có 3 tùy chọn động cơ gồm máy xăng tăng áp 1.0L, máy xăng tăng áp 1.4L và động cơ hybrid "siêu tiết kiệm xăng".

Trước đó, hãng xe Suzuki đã từng tiết lộ về phiên bản hybrid của Swift qua những công bố như "Sự chuyển đổi từ tiêu dùng hữu hình sang tiêu dùng trải nghiệm" và "động cơ hiệu suất cao tạo ra sự cân bằng giữa hiệu suất lái xe và hiệu quả sử dụng nhiên liệu."

Một số thông tin khác về Suzuki Swift 2024 đã được công bố còn có những cải tiến đối với hệ thống an toàn tiên tiến của Swift, bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động hai thấu kính mới và công nghệ chùm sáng cao tự động điều chỉnh cũng như giám sát sự chú ý/mệt mỏi của người lái.

Suzuki Swift thế hệ mới từng bị bắt gặp trên đường chạy thử nghiệm

Suzuki Swift thế hệ mới từng bị bắt gặp trên đường chạy thử nghiệm

Suzuki Swift thế hệ mới dự kiến sẽ có mặt tại các showroom ở Úc vào năm tới, mặc dù hãng xe Nhật Bản vẫn chưa xác nhận thông tin này. Giá bán, trang bị và thông số kỹ thuật cụ thể của Suzuki Swift 2024 sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tại thị trường Việt Nam, nhóm hatchback hạng B không quá hấp dẫn người dùng và Suzuki Swift cũng không ngoại lệ. Đối thủ của Swift trong phân khúc này bao gồm Mazda2 và Toyota Yaris.

Trong tháng 08/2023, Suzuki Swift chỉ bán được 22 xe, xếp sau Mazda2 (286 xe). Tuy nhiên cần lưu ý rằng doanh số Mazda2 bao gồm cả các biến thể sedan vì vậy không biết được doanh số thực tế của bản hatchback. Trong khi đó, Toyota Yaris chỉ bán được 6 xe, một con số rất khiêm tốn.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/doi-thu-cua-mazda2-nha-hang-the-he-moi-du-se-ra-mat-ngay-trong-thang-nay/20231004104015601)