Toyota Vios giảm giá sâu tại đại lý

Khuyến mại giảm giá của Toyota Vios đến trong bối cảnh mẫu xe này có dấu hiệu bị tụt lại trong cuộc đua doanh số ở phân khúc sedan hạng B.

Trong tháng 9, Toyota Vios 2023 được nhà sản xuất hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho cả 3 phiên bản, tương đương với mức giảm 24-30 triệu đồng. Nhưng đứng trước áp lực cạnh tranh từ các đối thủ, nhiều đại lý chấp nhận "lãi mỏng" để gia tăng thêm ưu đãi cho Vios.

Tham khảo một showroom tại Hà Nội, phiên bản G CVT của Toyota Vios 2023 được đại lý này giảm tới 50 triệu đồng. Sau khi trừ ưu đãi, giá bán thực tế của biến thể cao cấp nhất trong dòng xe này hạ còn 542 triệu đồng, ngang giá niêm yết của Hyundai Accent AT Đặc biệt (542,1 triệu đồng).

Toyota Vios giảm giá sâu tại đại lý, áp sát mức niêm yết của Hyundai Accent - 1

Toyota Vios còn được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách hỗ trợ "xe nội" của Nhà nước, giúp người dùng tiết kiệm được thêm tới 35 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Giới chuyên gia nhận định, Toyota Vios 2023 được giảm giá sâu tại đại lý trong bối cảnh mẫu xe này đang có dấu hiệu "hụt hơi" trong cuộc đua doanh số tại phân khúc sedan hạng B.

Sau khi được nâng cấp giữa vòng đời vào tháng 7, sức tiêu thụ của Toyota Vios không được như kỳ vọng của nhà sản xuất cũng như đại lý. Trong tháng 7 và 8, doanh số của sản phẩm này lần lượt đạt 271 xe và 288 xe, thậm chí thua cả Mitsubishi Attrage - mẫu xe vốn được xếp ở "chiếu dưới" trong phân khúc.

Toyota Vios giảm giá sâu tại đại lý, áp sát mức niêm yết của Hyundai Accent - 2

Toyota Vios 2023 chỉ thay đổi nhẹ ở ngoại thất, thiết kế nội thất vẫn giữ nguyên (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Honda City cũng được nâng cấp vào đầu tháng 7. Trái ngược với tình cảnh của Vios, sức tiêu thụ mẫu xe này lại vươn lên vị trí thứ 2 trong phân khúc, dù giá bán đắt nhất (559-609 triệu đồng) trong số những sedan hạng B đang phân phối tại Việt Nam.

Tính đến hết tháng 8/2023, lũy kế doanh số của City đạt 6.037 xe, vượt qua Toyota Vios (5.984 chiếc) và chỉ xếp sau Accent (9.829 xe).

Toyota Vios giảm giá sâu tại đại lý, áp sát mức niêm yết của Hyundai Accent - 3

Giá sau ưu đãi của Honda City 2023 vẫn cao hơn một chút so với Vios nhưng hấp dẫn hơn nhờ gói công nghệ an toàn Honda Sensing (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Kết quả này có được là nhờ các đại lý tích cực áp dụng khuyến mại lớn cho City, giúp giá bán thực tế của xe dễ tiếp cận hơn. Trong tháng 9, mẫu xe này được giảm 50 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng, đưa giá bản RS cao nhất hạ còn 559 triệu đồng.

Về phía Hyundai Accent, trang bị của mẫu xe này đã có phần "lỗi thời" so với Toyota Vios và Honda City. Tuy nhiên nhờ giá bán thấp nhất phân khúc (426,1-542,1 triệu đồng), Accent vẫn thu hút được số đông khách hàng. Đương nhiên trong bối cảnh thị trường kém sôi động, mẫu xe này cũng được khuyến mại.

Toyota Vios giảm giá sâu tại đại lý, áp sát mức niêm yết của Hyundai Accent - 4

Trong tháng 9, Hyundai Accent được giảm giá khoảng 30 triệu đồng tại một số đại lý (Ảnh: TC Motor).

(Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/toyota-vios-giam-gia-sau-tai-dai-ly-ap-sat-muc-niem-yet-cua-hyundai-accent-20230925165016088.htm)